Trường CĐ Công thương HCM phối hợp cùng Trường CĐ Kỹ nghệ II tổ chức thành công “WORKSHOP ON EDUCATION 4.0”

(HITU) - Trong hai ngày 5-6 tháng 12 năm 2019, Trường Cao đẳng Công thương Thành phố HCM đã phối hợp với Trường CĐ Kỹ nghệ II tổ chức thành công “WORKSHOP ON EDUCATION 4.0” nằm trong khuôn khổ các hoạt động triển khai dự án EMVITET.

Tham dự Hội thảo có đại diện Ban Giám hiệu cùng giảng viên của Trường CĐ Công thương, Trường CĐ Kỹ nghệ II; Đại diện Trường Đại học Khoa học kỹ thuật ứng dụng Häme (HAMK, Finland); Đại diện Trường Đại học KU Leuven (Belgium) và đại diện Trường Đại học Thành phố Dublin (DCU, Ireland).

Các đại biểu tham dự hội thảo
Các đại biểu tham dự Hội thảo

EMVITET (Empowering Vietnammese VET Teacher for Transformation towards Education 4.0) là dự án tăng cường năng lực cho giảng viên  được tài trợ bởi chương trình Erasmus+ của Liên hiệp Châu Âu, trong đó Trường Đại học Khoa học ứng  dụng Häme (HAMK) là đối tác chính triển khai dự án cùng với 06 trường Đại học, Cao đẳng tại Việt Nam là: Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM; Đại học Lạc Hồng; Cao đẳng Công thương TP HCM; Cao đẳng Công nghiệp Huế và Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Đà Nẵng.

Dr. Irma Kunnari - Giám đốc Dự án Emvitet chia sẻ: Dự án sẽ đào tạo cho giảng viên các trường ở Việt Nam về các vấn đề đổi mới phương pháp giảng dạy và xây dựng hệ sinh thái giáo dục.

Thầy Bùi Mạnh Tuân - HT Trường CĐ Công thương tặng hoa cho Dr. Irma Kunnari

Tại Hội thảo, nhóm giảng viên đã đi tập huấn tại Phần Lan của Trường CĐ Công thương Hồ Chí Minh trình bày về mục đích, ý nghĩa của giáo dục 4.0; phương pháp giáo dục lấy người học làm trung tâm (digital pedagogy in student - centred learning); dạy học theo hướng phát triển năng lưc. Đặc biệt, các thầy cô đã báo cáo một số kết quả đã triển khai tại đơn vị kể từ khi kết thúc đợt tập huấn tại Phần Lan về sử dụng các ứng dụng công nghệ số tiên tiến kết hợp với các phương pháp dạy học tích cực như: dạy học theo nhóm trong việc nâng cao hiệu quả của hoạt động dạy và học nhằm giúp sinh viên rèn luyện và phát triển tốt nhất các năng lực cá nhân của mình. Kết quả bước đầu triển khai cho thấy việc sử dụng công nghệ số trong các hoạt động dạy học không chỉ tạo ra sự thích thú, tham gia tích cực của sinh viên mà  còn nâng cao hiệu quả trong việc tiếp thu kiến thức, phát triển kỹ năng của sinh viên.

Trao đổi thảo luận cùng đại diện Dự án EMVITET
Trao đổi thảo luận cùng đại diện Dự án EMVITE

Lisa Donaldson - Trường Đại học Thành phố Dublin (DCU), trong vai trò Ban giảng huấn Dự án EMVITET đã chia sẻ tại Hội thảo tham luận “Giới thiệu về E-portfolio và ứng dụng tại Trường ĐH Thành phố Dublin”. Việc ứng dụng E-portfolio đã giúp DCU quản lý một cách hiệu quả hồ sơ sinh viên. E-portfolio là công cụ cung cấp một cách đầy đủ về những thành tích và hoạt động của người học, cho phép nhìn nhận và đánh giá tổng quan về người học trong suốt một quá trình.

Dr. Sanna Ruhalahti, HAMK - chia sẻ tại Hội thảo

Dự án EMVITET kéo dài trong 3 năm (2019 – 2021). Dự án tổ chức các hoạt động tham quan, học tập, tập huấn, bồi dưỡng chuyên sâu về năng lực quản lý lãnh đạo, năng lực giảng dạy cho giảng viên, cung cấp cho giảng viên những kiến thức và kỹ năng cần thiết trước những tác động mạnh mẽ của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

ROBOFIGHT 2019: Trận chiến của những đấu sĩ thép (25/11/19)
Khai giảng lớp tiếng Nhật miễn phí dành cho sinh viên Trường Cao đẳng Công thương Thành phố Hồ Chí Minh (22/11/19)
ROBOFIGHT - TRAILER VÒNG LOẠI 1 (22/11/19)
Khai giảng chương trình chất lượng cao cấp độ quốc tế ngành Cắt gọt kim loại (15/11/19)