TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG THƯƠNG TP. HCM SẢN XUẤT DUNG DỊCH NƯỚC RỬA TAY SÁT KHUẨN PHÒNG NGỪA VIRUS CORONA

Trước diễn biến vô cùng phức tạp của dịch bệnh do COVID-19. Tất cả cán bộ, nhân viên, giảng viên và người lao động HITC đang chung tay phòng chống dịch bệnh nguy hiểm này.

Theo khuyến cáo của WHO và Bộ Y tế, để phòng tránh lây nhiễm dịch bệnh ngoài việc đeo khẩu trang đúng cách thì rửa tay với xà phòng hoặc với dung dịch sát khuẩn cũng vô cùng quan trọng. Tuy nhiên, các dung dịch sát khuẩn hiện nay đang khan hiếm. Trên thị trường tràn lan các sản phẩm không đảm bảo chất lượng. Được sự quan tâm, chỉ đạo, hỗ trợ từ Ban Giám hiệu nhà trường, Khoa Công nghệ Hóa học và Thực phẩm đã tự nghiên cứu và pha chế thành công “Nước rửa tay diệt khuẩn” để phát dùng nội bộ cho các Phòng/Ban/Trung tâm trong nhà trường.

Dung dịch nước rửa tay sát khuẩn của khoa CNHH và TP sản xuất

Sau những ngày gấp rút làm việc, ngày 18/02/2020 các thầy giáo, cô giáo và các bạn sinh viên trong khoa đã cho ra lò những sản phẩm nước rửa tay sát khuẩn đầu tiên. Dung dịch này được pha chế từ cồn nồng độ tiêu chuẩn, có tinh dầu tràm rất dễ chịu, không gây khô da và dựa trên công thức chung của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO).

Pha chế dung dịch

Sản phẩm được đóng trong chai có dung tích 100ml, 150ml và 500ml dạng bình xịt, bay hơi ngay sau khi sử dụng nên có thể mang theo người mà không cần nơi cấp và thoát nước như khi rửa tay bằng xà phòng.

Hướng dẫn sinh viên dán nhãn sản phẩm

Theo cô Nguyễn Thị Minh - Trưởng Khoa CNHH và Thực phẩm chia sẻ: "Việc pha chế nước rửa tay sát khuẩn được tiến hành trong phòng thí nghiệm khép kín, khử trùng, nguồn nguyên liệu đạt tiêu chuẩn y tế. Trong lúc gấp rút, các thầy, cô giáo và các bạn sinh viên đã cố gắng dành mọi thời gian để pha chế nước rửa tay sát khuẩn đưa vào sử dụng”.  Hoạt động này thể hiện trách nhiệm của nhà trường đối với vấn đề cấp bách của xã hội hiện nay.

Để sử dụng dung dịch sát khuẩn đúng cách, giảng viên và sinh viên không nên lạm dụng nước sát khuẩn quá nhiều. Cách rửa tay đúng cách là bằng xà phòng, sau đó dùng một lượng vừa đủ dung dịch nước sát khuẩn bổ trợ thêm. Nếu không có xà phòng, rửa tay với nước sạch và dùng dung dịch nước sát khuẩn. Trong trường hợp không có nước, thì bắt buộc phải dùng dung dịch nước sát khuẩn với lượng nhiều hơn để vệ sinh tay sạch sẽ.

Cán bộ y tế hướng dẫn cách sử dụng sản phẩm

Hy vọng món quà nhỏ của Khoa Công nghệ Hóa học và Thực phẩm sẽ giúp cho cán bộ, nhân viên, người lao động, sinh viên tại trường có thêm phương tiện phòng chống COVID-19.

THÔNG BÁO TIẾP TỤC NGHỈ HỌC VÌ DỊCH COVID-19 (19/02/20)
Hướng dẫn cách ly dịch COVID 19 của Bộ Y tế Phòng chống virus corona nCoV 19 (17/02/20)
Hướng dẫn sử dụng khẩu trang, rửa tay đúng cách tránh lây nhiễm nCoV (17/02/20)
CẨM NANG HỎI ĐÁP VỀ PHÒNG, CHỐNG DỊCH BỆNH COVID-19 (17/02/20)