TRANG CHỦ » TIN TỨC » TIN TỨC - SỰ KIỆN
KỲ NGHỈ DÀI NGÀY CHÍNH LÀ LÚC CHÚNG TA CÓ THỂ HỌC ĐƯỢC NHỮNG ĐIỀU MỚI MẺ

Thời gian vừa qua, để phòng dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (COVID-19) gây ra, 63/63 tỉnh, thành phố đã cho học sinh, sinh viên nghỉ học. Hàng loạt trường Đại học, Cao đẳng tiếp tục cho sinh viên nghỉ đến 15/3 để phòng dịch. Riêng sinh viên khối giáo dục nghề nghiệp ở Thành phố HCM được nghỉ đến hết tháng 3.

Có lẽ rất nhiều bạn đã từng thốt lên nghỉ nhiều thế chán lắm, biết làm gì cho hết thời gian đây? Vậy tại sao bạn không biến kỳ nghỉ dài này thành quãng thời gian bổ ích khi học thêm được nhiều điều mới mẻ cho bản thân.

 Niềm vui ngày nhận bằng tốt nghiệp của sinh viên HITC

Niềm vui ngày nhận bằng tốt nghiệp của sinh viên HITC

Tự cải thiện kỹ năng giao tiếp

Dù làm việc trong lĩnh vực nào bạn cũng cần phải giao tiếp với con người. Do đó, việc giao tiếp hiệu quả sẽ giúp bạn có thể hiểu được người khác cũng như trình bày được ý kiến của bản thân. Người có khả năng giao tiếp tốt còn có thể tạo thiện cảm với người xung quanh và xây dựng môi trường làm việc tích cực cho chính mình. Hãy tìm đọc những cuốn sách về kỹ năng sống, kỹ năng giao tiếp,… để học hỏi và đúc rút kinh nghiệm cho bản thân.

 Giờ học thực hành của sinh viên HITC

Giờ học thực hành của sinh viên HITC

Trau dồi thêm vốn ngoại ngữ.
Lợi ích của việc học ngoại ngữ thì hẳn không còn xa lạ gì nữa, nhưng với những người sắp ra trường và muốn xin việc thì ngoại ngữ lại trở thành một yếu tố vô cùng quan trọng. Có những công việc không yêu cầu đến trình độ ngoại ngữ, nhưng có những công việc thì ngoại ngữ, mà đặc biệt là Tiếng Anh lại là điều kiện bắt buộc. Vì vậy, nếu bạn đang theo học hoặc có mong muốn được làm việc trong những ngành, lĩnh vực mà yêu cầu ngoại ngữ thì hãy dành thời gian ôn tập và củng cố kiến thức để phục vụ cho công cuộc xin việc sau này nhé. Học tiếng Anh online đang là xu hướng được nhiều bạn trẻ lựa chọn bởi sự linh hoạt, tiết kiệm thời gian và cả chi phí.

Một số website dạy tiếng Anh online chất lượng: https://edu2review.com/reviews/top-6-hoc-tieng-anh-online-o-dau-thi-hieu-qua-1386.html

Còn nếu bạn đã giỏi một ngoại ngữ nào đó, tại sao không thử học thêm một thứ tiếng nữa nhỉ ? Biết nghiều ngoại ngữ sẽ giúp bạn hơn trong cuộc sống cũng như công việc. Việc giỏi một ngoại ngữ đã là tốt rồi, nếu bạn biết thêm ngoại ngữ thứ hai thì bạn sẽ càng có thêm nhiều cơ hội nữa đấy.

 Giờ học ngoại ngữ của sinh viên HITC

Giờ học ngoại ngữ của sinh viên HITC

Tìm hiểu trước về công việc mà bạn dự định sẽ làm trong tương lai

Tại sao lại thế nhỉ? Quá trình tìm kiếm một công việc phù hợp với bản thân và có cơ hội phát triển trong tương lai không phải là dễ. Việc tìm hiểu trước về công việc mà mình dự định sẽ làm giúp bạn biết và hiểu rõ hơn về công việc đó, những khó khăn, thuận lợi mà bạn sẽ gặp phải và những yêu cầu cần có để từ đó bạn có những sự chuẩn bị tốt nhất cho mình, tránh bị bỡ ngỡ khi bước vào làm việc.

Bạn có thể tham khảo các ngành nghề tại link sau: http://hitu.edu.vn/980-ThongTinNganhDaoTao

Sinh viên HITC trong xưởng thực hành động cơ 

Sinh viên HITC trong xưởng thực hành động cơ

Ngoài ra, bạn cũng nên tìm hiểu về những thông tin tuyển dụng đối với công việc bạn dự định sẽ làm để biết các nhà tuyển dụng có những yêu cầu gì với vị trí bạn đang tìm hiểu, từ đó bạn sẽ biết mình cần chuẩn bị gì trước khi ứng tuyển.

Trang web của những nhà tuyển dụng các bạn có thể tham khảo: https://blog.topcv.vn/top-7-website-tuyen-dung-nhieu-nguoi-xem-nhat-hien-nay/

Sinh viên HITC tự tin hội nhập 

Sinh viên HITC tự tin hội nhập

Cuối cùng đừng quên dành thời gian cho những người thân yêu của mình nhé.

 Các bạn hãy biến kỳ nghỉ dài này trở thành dịp được xả stress, bố mẹ và con cái tăng thời gian tương tác, gắn kết hơn. Hãy dành thời gian trò chuyện, cùng nấu ăn với người thân, đây chính là dịp để kết nối các thành viên gia đình xích lại gần nhau hơn.

 Sinh viên HITC trình diễn tại Tuần lễ kỹ năng nghề Australia

Sinh viên HITC trình diễn tại Tuần lễ kỹ năng nghề Australia

Mặc dù đây là “kỳ nghỉ bất đắc dĩ” nhưng các bạn hãy xem đây là dịp để rèn luyện cho mình những thói quen tốt. Bên cạnh đó, bạn hãy biến kỳ nghỉ thành cơ hội vàng để thay đổi nếp sống, gắn kết gia đình, khả năng tự học thì tin chắc rằng đây sẽ là kỳ nghỉ đầy ý nghĩa.

 

Tổ Truyền Thông

TIN TỨC - SỰ KIỆN
THÔNG BÁO NGHỈ HỌC VÌ DỊCH COVID-19 (28/02/20)
TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG THƯƠNG TPHCM KHAI TRƯƠNG PHÒNG ĐA PHƯƠNG TIỆN (27/02/20)
TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG THƯƠNG TP. HCM SẢN XUẤT DUNG DỊCH NƯỚC RỬA TAY SÁT KHUẨN PHÒNG NGỪA VIRUS CORONA (20/02/20)
THÔNG BÁO TIẾP TỤC NGHỈ HỌC VÌ DỊCH COVID-19 (19/02/20)
Hướng dẫn cách ly dịch COVID 19 của Bộ Y tế Phòng chống virus corona nCoV 19 (17/02/20)
Hướng dẫn sử dụng khẩu trang, rửa tay đúng cách tránh lây nhiễm nCoV (17/02/20)
CẨM NANG HỎI ĐÁP VỀ PHÒNG, CHỐNG DỊCH BỆNH COVID-19 (17/02/20)
Thông báo nghỉ học do dịch Covid-19. (14/02/20)
Trường Cao đẳng Công thương Tp. HCM đẩy mạnh công tác phòng tránh dịch viêm phổi cấp do virus Corona (nCoV) gây ra. (07/02/20)
📢THÔNG BÁO NGHỈ HỌC ĐỢT 2 NHẰM PHÒNG DỊCH CORONA.📢 (07/02/20)
 
 Tra cứu thông tin đăng ký
tuyển sinh 2020
Tra cứu thông tin văn bằng Tra cứu thông tin
trúng tuyển 2019


Bạn đã tìm việc thông qua

Trung tâm giới thiệu việc làm >>


Bản đồ vị trí
Liên kết Website
Số lượng truy cập

 
© Bản quyền 2009-2020 Trường Cao Đẳng Công Thương Thành Phố Hồ Chí Minh
Địa chỉ: 20 Tăng Nhơn Phú, phường Phước Long B, Quận 9, TP.HCM
ĐT: (+8428) 37313631 - Fax: (+8428) 38978501
Website: hitu.edu.vn  Email: daotao@hitu.edu.vn
Fanpage: www.facebook.com/HITU.EDU.VN
Video:Kênh Youtube