Trường CĐ Công thương TP.HCM chính thức vận hành buồng khử khuẩn toàn thân tự sản xuất

(HITC) - Trường CĐ Công thương TP.HCM chính thức đưa vào sử dụng buồng khử khuẩn toàn thân nhằm hạn chế lây lan, phòng chống dịch bệnh Covid - 19 ở nhà trường.

Sáng ngày 13/4/2020, Trường CĐ Công thương TP.HCM đã chính thức đưa vào sử dụng buồng khử khuẩn toàn thân do nhóm các cán bộ Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên nhà trường nghiên cứu, chế tạo.

Nhóm tác giả nghiên cứu và chế tạo
Nhóm tác giả nghiên cứu, chế tạo

Sản phẩm sử dụng dung dịch Anolyte được cung cấp từ Trung tâm Phát triển khoa học và công nghệ trẻ - Thành đoàn TP.HCM. Khi có người vào, thiết bị cảm biến quang sẽ kích hoạt phun sương tự động trong buồng 15 giây mỗi lần.  Các thiết bị trong hệ thống vận hành hoàn toàn tự động, giảm thiểu việc tiếp xúc trực tiếp với những người sử dụng, chính vì vậy tránh được nguy cơ lây nhiễm chéo trong cộng đồng.

Kiểm tra máy trước khi sử dụng
Kiểm tra máy trước khi sử dụng chính thức

Phun sương 360 độ đảm bảo dung dịch phủ kín toàn thân, giúp khử khuẩn tối đa, nhanh và an toàn cho người. Phía ngoài dán các bảng hiệu hướng dẫn, thông báo của Bộ Y tế về phòng chống dịch COVID- 19, cùng với một hộp điện để điều khiển buồng khử khuẩn..

Bảng hướng dẫn sử dụng
Bảng hiệu hướng dẫn, thông báo của
Bộ Y tế về phòng chống dịch COVID- 19

Thầy Huỳnh Hà Nghiêm Trang - Chủ tịch Hội Sinh viên nhà trường - người tham gia trực tiếp vào việc nghiên cứu, sáng tạo buồng khử khuẩn cho biết: “khó khăn lớn nhất của nhóm trong quá trình sản xuất thiết bị là việc mua sắm vật tư. Do dịch bệnh vẫn còn diễn biến phức tạp nên nhu cầu của thị trường quá lớn dẫn đến tình trạng khan hiếm vật tư, trang thiết bị”.

Kiểm tra máy trước khi sử dụng chính thức
Lắp đặt sản phẩm

Cuối cùng, sau ba ngày làm việc tích cực không kể giờ giấc, sản phẩm đã được hoàn thiện và đưa vào sử dụng.

Buồn khử khuẩn chống Covid19
Buồng khử khuẩn đặt tại cổng ra vào HITC

Với sản phẩm trên, trước tiên Nhà trường sẽ sử dụng cho nhu cầu phòng chống dịch bệnh của cán bộ viên chức, người lao động và sinh viên trường. Sau thành công của chiếc buồng khử khuẩn đầu tiên, HITC sẽ tiếp tục nghiên cứu, nhân rộng để đặt tại các đơn vị trực thuộc của nhà trường.

Có thể nói, ngay trong đại dịch Covid-19, việc ứng dụng nghiên cứu khoa học của các thầy cô Trường CĐ Công thương TP.HCM để cho ra những sản phẩm hữu ích, thiết thực là điều cần thiết, góp phần chung tay cùng xã hội đẩy lùi dịch bệnh, bảo vệ an toàn sức khỏe mọi người.

Thủ tướng chỉ thị: Cách ly toàn xã hội trong 15 ngày kể từ 0h ngày 01/4/2020 (02/04/20)
THÔNG BÁO TIẾP TỤC CHO SINH VIÊN NGHỊ HỌC VÌ DỊCH COVID-19 ĐẾN HẾT 03/05/2020 (30/03/20)
THÔNG BÁO TIẾP TỤC CHO SINH VIÊN NGHỊ HỌC VÌ DỊCH COVID-19 ĐẾN HẾT 05/04/2020 (20/03/20)
Hướng dẫn các bước khai báo y tế cho người dân (10/03/20)