Trường CĐ Công thương TPHCM chuẩn bị mọi điều kiện tốt nhất để đón sinh viên đi học trở lại

Công tác chuẩn bị đón sinh viên quay trở lại trường đã được Trường CĐ Công thương HCM triển khai với tinh thần trách nhiệm và phòng tránh dịch ở mức cao nhất.

Trường Cao Đẳng Công Thương Tp. Hồ Chí Minh
HITU đảm bảo môi trường an toàn, sẵn sàng đón sinh viên trở lại học tập

Phun thuốc khử khuẩn, vệ sinh môi trường

Để đón sinh viên trở lại trường học tập an toàn, thời gian qua, nhà trường đã thực hiện khâu dự phòng tích cực, chủ động trong công tác vệ sinh, xử lý môi trường. Trong thời gian sinh viên tạm nghỉ, nhà trường đã phối hợp với Trung tâm Y tế dự phòng Quận 9 phun khử khuẩn toàn bộ giảng đường, khu làm việc, khu ký túc xá sinh viên ...

Phun khử khuẩn khu giảng đường

Phu thuốc khử khuẩn khu ký túc xá

Phun khử khuẩn khu ký túc xá

Với tiêu chí đặt sức khoẻ sinh viên làm ưu tiên hàng đầu, các biện pháp vệ sinh giảng đường và sát khuẩn cho các dụng cụ dạy học, các phòng thí nghiệm được Trường CĐ Công thương HCM nghiêm túc thực hiện theo đúng tinh thần chỉ đạo của Tổng cục dạy nghề - Bộ LĐTB&XH và hướng dẫn của Bộ Y tế trong thời gian nghỉ chống dịch lan truyền.

Dọn dẹp vệ sinh khu giảng đường

Dọn dẹp vệ sinh khu xưởng thực hành

Dọn dẹp vệ sinh khu ký túc xá

Dọn dẹp cảnh quan sân trường

Dán các bảng thông tin, hướng dẫn cần thiết

Khuyến cáo về dịch bệnh và cách phòng chống được nhà trường liên tục cập nhật và gửi thông tin đến người học dưới nhiều hình thức, đảm bảo sinh viên nắm rõ về tình hình dịch bệnh và có những chuẩn bị kỹ càng nhất cho ngày nhập học sắp tới. Ngay tại các khu vực bảng tin, thang máy, ký túc xá... nhà trường đều bố trí các bảng thông tin và hướng dẫn của Bộ Y tế về cách phòng ngừa virus COVID-19.

Lắp poster tuyên truyền phòng chống dịch bệnh
Poster tuyên truyền về phòng chống dịch bệnh

Trang bị xà phòng, dung dịch sát khuẩn

Dù sinh viên chưa đến trường nhưng các điều kiện vệ sinh cho sinh viên như nước sát khuẩn, xà phòng rửa tay đã chuẩn bị đầy đủ. Cùng với việc phun khử trùng, vệ sinh, nhà trường đã lắp đặt thêm các chậu rửa với hệ thống nước đầy đủ và đảm bảo số lượng lớn xà phòng rửa tay diệt khuẩn. Đặc biệt, khoa CNHH và Thực phẩm đã nghiên cứu và sản xuất dung dịch nước rửa tay sát khuẩn theo tiêu chuẩn của WHO.

Sản xuất dung dịch nước rửa tay sát khuẩn
Khoa CNHH&TP sản xuất dung dịch nước rửa tay sát khuẩn

Bên cạnh đó, ngày 13/4/2020 vừa qua, Trường CĐ Công thương HCM đã chính thức đưa vào sử dụng buồng khử khuẩn toàn thân do nhóm cán bộ Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên nhà trường nghiên cứu và sản xuất. Trước mắt, các sản phẩm này sẽ sử dụng cho nhu cầu phòng chống dịch bệnh của cán bộ viên chức, người lao động và sinh viên trong trường.

Buồng khử khuẩn "made in Công Thương"
Buồng khử khuẩn “made in Công thương”

Thành lập Ban chỉ đạo phòng chống dịch nhà trường

Ban chỉ đạo phòng chống dịch của nhà trường cũng đã lên các phương án nhằm giám sát thân nhiệt và sức khỏe sinh viên, thành lập các đội tác chiến phản ứng nhanh, thiết lập đường dây nóng, tổ chức tập huấn phòng tránh dịch cho sinh viên, sắp xếp phòng cách ly, đề ra biện pháp ứng phó khi có trường hợp nhiễm bệnh.

Nhân viên y tế nhà trường tuyên truyền về dịch bệnh cho tổ bảo vệ
Nhân viên Y tế nhà trường tuyên truyền về dịch bệnh cho tổ bảo vệ

Về chuẩn bị vật tư, cơ số thuốc, trang thiết bị thiết yếu dùng trong phòng y tế của nhà trường cũng được đảm bảo. Cán bộ y tế nhà trường phải có mặt liên tục trong suốt thời gian dạy và học để sẵn sàng đáp ứng y tế khi cần.

Hướng dẫn sinh viên ở KTX các biện pháp phòng dịch
NV Y tế hướng dẫn sinh viên ở KTX các biện pháp phòng dịch

Khi sinh viên trở lại trường học, nhà trường vẫn tiếp tục thực hiện khử khuẩn trường, lớp, đồng thời thường xuyên tuyên truyền cho sinh viên, cán bộ, giáo viên, người lao động về phòng, chống dịch Covid-19 bằng các kênh và tài liệu truyền thông; thực hiện ăn chín, uống sôi, đảm bảo an toàn thực phẩm tại canteen của nhà trường; không tổ chức ăn uống, tập trung đông người...

Đến thời điểm này, Trường CĐ Công thương TPHCM đã làm tốt công tác phòng chống dịch bệnh và chuẩn bị các điều kiện tốt nhất cho sinh viên tiếp tục trở lại trường học tập, nghiên cứu sau một thời gian dài nghỉ học để phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Hình ảnh Trọng Nam

Trường CĐ Công thương TP.HCM xét điểm đánh giá năng lực của tất cả trường ĐH (25/04/20)
Trường CĐ Công Thương TP.HCM với hệ sinh thái thích ứng trong đại dịch COVID-19 (17/04/20)
Trường CĐ Công thương TP.HCM chính thức vận hành buồng khử khuẩn toàn thân tự sản xuất (14/04/20)