Tập huấn kiến thức ATGT và kỹ năng lái xe an toàn cho sinh viên Trường CĐ Công thương TP. HCM

Với mong muốn tuyên truyền, phổ biến kiến thức An toàn giao thông (ATGT) và kỹ năng lái xe an toàn (LXAT) tới các bạn sinh viên và những người xung quanh, góp phần xây dựng một xã hội giao thông an toàn, sáng ngày 11/7/2020, phòng Công tác sinh viên phối hợp cùng HEAD Honda Sơn Minh tổ chức Tập huấn kiến thức ATGT và kỹ năng LXAT”, đồng thời thay nhớt xe miễn phí cho toàn thể CB, GV, NV và sinh viên nhà trường.

Chương trình Tập huấn  thu hút đông đảo sinh viên nhà trường tham gia

Tham dự tập huấn có đồng chí Nguyễn Trọng Tiến - Phó Đội trưởng Đội CSGT Công an Quận 9; đồng chí Nguyễn Ngọc Quyên - Phó Bí thư Đảng ủy phường Phước Long B, Quận 9; ông Đặng Ngọc Sơn - Giám đốc Công ty Sơn Minh. Về phía nhà trường có thầy Bùi Mạnh Tuân - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường; đại diện các phòng, khoa, ban và hơn 500 bạn sinh viên trường CĐ Công thương HCM tham dự.

Chương trình “Tập huấn kiến thức ATGT và kỹ năng LXAT cho sinh viên năm 2020” nhằm trang bị cho sinh viên đang còn ngồi trên ghế nhà trường những kiến thức về ATGT và Kỹ năng LXAT dưới sự hướng dẫn của đội ngũ kỹ thuật viên của HEAD Honda Sơn Minh.

Thông qua chương trình tập huấn, công ty Sơn Minh đã dành tặng 20.000.000 đồng cho Quỹ học bổng của Trường CĐ Công thương TP. HCM với mong muốn góp phần nâng cao chất lượng học tập của sinh viên trường và hỗ trợ những sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.

Thầy Bùi Mạnh Tuân - HT nhà trường nhận Quỹ học bổng từ Công ty Sơn Minh

Tại buổi tập huấn, các bạn sinh viên của Trường CĐ Công thương TP.HCM đã được các nhân viên của công ty Honda Sơn Minh cung cấp các kiến thức về ATGT, các yếu tố ảnh hưởng đến điều khiển xe và các kỹ năng lái xe an toàn. Ngoài ra, các bạn sinh viên còn được hướng dẫn cụ thể cách đội mũ bảo hiểm đúng cách, cách xử lý các tình huống bất ngờ khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông trên đường qua máy RT, thực hành các kỹ thuật lái xe cơ bản như: Kỹ thuật cua vòng, kỹ thuật phanh, các tư thế khi lái xe ở các loại địa hình và kỹ năng thăng bằng trên ván hẹp… Bên cạnh đó, Honda Sơn Minh đã tiến hành kiểm tra kiến thức ATGT cùng những kỹ thuật lái xe cơ bản và trao giải cho các bạn xuất sắc nhất trong phần thi lý thuyết và thực hành.

Sinh viên tham dự phần thi thực hành

Ngoài được bổ sung kiến thức lí thuyết về giao thông, sinh viên tham gia chương trình còn được nhận những phần quà vô cùng bổ ích từ HEAD Sơn Minh thông qua các phần trò chơi nhỏ vô cùng lí thú đến từ các hướng dẫn viên.

Sinh viên đạt giải tại phần thi thực hành

Buổi tập huấn đã đem lại rất nhiều kiến thức bổ ích cho sinh viên Nhà trường, trang bị cho sinh viên các kỹ năng cần thiết, đảm bảo an toàn để góp phần giảm thiểu những rủi ro có thể gặp phải khi tham gia giao thông và tự bảo vệ mình tránh khỏi những tai nạn giao thông đáng tiếc. Từ đó, trở thành những tuyên truyền viên tích cực trong hoạt động đảm bảo trật tự ATGT tại trường học cũng như tại địa phương.

Một số hình ảnh tại buổi tập huấn:

Hình ảnh: Trọng Nam

CUỘC THI Ý TƯỞNG SÁNG TẠO KHỞI NGHIỆP 2020 - HITC STARTUP CHALLENGE 2020 (30/06/20)
Thông báo tuyển Giảng Viên (21/05/20)
Hội nghị sơ kết 5 năm phong trào toàn dân bảo vệ An ninh tổ quốc (ANTQ) (11/06/20)
Đại hội Đại biểu Đảng bộ Trường Cao đẳng Công thương TP.HCM lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020 - 2025 (04/06/20)
HỘI THI GIÁO VIÊN DẠY GIỎI CẤP TRƯỜNG NĂM 2020 (27/05/20)
Sinh viên Cao đẳng Công thương TPHCM phấn khởi quay trở lại trường học sau kỳ nghỉ dịch kéo dài. (11/05/20)
Ký túc xá Trường Cao đẳng Công thương Thành phố HCM: hồ hởi chuẩn bị cho ngày sinh viên trở lại. (07/05/20)
Thông báo về việc sinh viên trở lại trường để tiếp tục học. (02/05/20)
Trường CĐ Công thương TPHCM chuẩn bị mọi điều kiện tốt nhất để đón sinh viên đi học trở lại (25/04/20)
Trường CĐ Công thương TP.HCM xét điểm đánh giá năng lực của tất cả trường ĐH (25/04/20)