Chung kết cuộc thi “Ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp - HITC Startup 2020”

(Hitu.edu.vn) - Sáng 26/8/2020, tại Trường Cao đẳng Công thương TP.HCM đã diễn ra Vòng Chung kết cuộc thi Ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp - HITC Startup 2020 với sự tham dự của 15 ý tưởng, đề án khởi nghiệp.

Ban Tổ chức, Ban Giám khảo cùng các đội tham dự Vòng Chung kết

Qua hơn một tháng tổ chức, Ban Tổ chức cuộc thi Ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp - HITC Startup 2020 đã nhận được 40 ý tưởng của các tác giả, nhóm tác giả tham gia dự thi. Sau quá trình thẩm định, đánh giá hồ sơ dự thi ở vòng sơ loại, Ban Tổ chức đã lựa chọn ra được 15 ý tưởng đạt yêu cầu và có tính sáng tạo, khả thi cao tham gia vào Vòng Chung kết.

Bạn Nguyễn Thị Lan - Khoa KT-TCNH thuyết trình ý tưởng “Bếp nhà dáng xinh

Tại Vòng Chung kết, các tác giả trực tiếp thuyết trình về các nội dung của ý tưởng, dự án. Hội đồng Giám khảo tham gia đánh giá, phản biện nhiều vấn đề quan trọng như: nguồn vốn, tiềm năng thị trường trong và ngoài Thành phố, cách thức vận hành, sắp xếp nhân sự… Đồng thời, tư vấn, định hướng thêm cho các ý tưởng, dự án trong quá trình triển khai thực tế.

TS. Vũ Nhật Tân - Thành viên Ban Giám khảo trao đổi các vấn đề liên quan đến ý tưởng, dự án.

Các ý tưởng, dự án trong cuộc thi lần này thuộc nhiều lĩnh vực như: Phát triển các sản phẩm nông nghiệp địa phương, dự án cộng đồng, phát triển kỹ năng, chăm sóc sức khoẻ…, được Ban Giám khảo đánh giá khá cao về chất lượng, tính thực tiễn, phát triển kinh tế.

Thầy Hoàng Mạnh Tùng - Trưởng Phòng Công tác Sinh viên trao giải cho các tác giả, nhóm tác giả đạt giải Khuyến khích

Cuộc thi Ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp - HITC Startup 2020 được tổ chức nhằm khơi dậy và lan tỏa tinh thần khởi nghiệp đổi mới sáng tạo đến đông đảo các bạn sinh viên đang sống, làm việc và học tập tại Trường Cao đẳng Công thương TP.HCM

Khách mời nghe phần thuyết trình của các tác giả tham gia cuộc thi.

Từ đó, tìm kiếm, chọn lọc, tôn vinh các ý tưởng, dự án khởi nghiệp sáng tạo, có thể áp dụng vào thực tiễn; góp phần hưởng ứng và thực hiện các hoạt động phát triển phong trào khởi nghiệp dành ch sinh viên.

TS. Lê Thái Bình - Trưởng Ban Giám khảo trao giải nhì cho ý tưởng “Ứng dụng chăm sóc xe GoGo”

Kết thúc cuộc thi, Ban Tổ chức đã trao giải nhất cho ý tưởng “Kim Chi HP” của nhóm tác giả đến từ Khoa Ngoại ngữ.

Thầy Nguyễn Anh Tuấn - Phó Hiệu trưởng nhà trường trao giải nhất cho ý tưởng “Kim chi HP”

Các đề án, ý tưởng đạt giải cao trong cuộc thi lần này sẽ được được lựa chọn tham dự vòng Chung kết Startup Kite khu vực Đông Nam Bộ vào tháng 10/2020

MỘT SỐ HÌNH ẢNH CUỘC THI

Kết quả cuộc thi:

1. Giải nhất:Kim Chi HP - Nhóm SV Khoa Ngoại ngữ
  2. Giải nhì:Ứng dụng chăm sóc xe “GoGo” - Nhóm SV Khoa QTKD
  3. Giải ba:Bếp nhà dáng xinh - Nhóm SV Khoa KT-TCNH
  4. Giải khuyến khích: 07 ý tưởng:

+ Mô hình giữ xe thu phí tự động - Nhóm SV Khoa CNTT

+ E-FARM: Xây dựng nền tảng phân phối các sản phẩm nông nghiệp trong thời kỳ công nghệ 4.0 - Nhóm SV Khoa QTKD

+ Nectar chanh dây gấc - Nhóm SV Khoa CNHH

+ Nước Ion kiềm - Nhóm SV Khoa Điện - Điện tử