Dự án “Nectar chanh dây - gấc” của Khoa CNHH - Thực phẩm dành vé dự chung kết Startup Kite 2020

Startup Kite là hoạt động nhằm thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp và tự tạo việc làm của học sinh, sinh viên trong các cơ sở giáo dục nghề nghiệp.

Các đội tham dự vòng bán kết Startup Kite khu vực Đông Nam Bộ

Startup Kite 2020 được tổ chức ba vòng: Vòng sơ tuyển, bán kết và chung kết. Vòng bán kết diễn ra với hình thức online tại các khu vực trên cả nước, gồm: Tây Bắc Bộ, Đông Bắc Bộ, Đồng bằng sông Hồng, Bắc Trung Bộ, Nam Trung Bộ, Tây Nguyên, Đông Nam Bộ, Tây Nam Bộ. Tại mỗi khu vực, ban tổ chức chọn ra 3 ý tưởng để tham dự vòng chung kết. Tại vòng thi này, các thí sinh/đội thí sinh sẽ thuyết phục, thương thuyết với nhà đầu tư để huy động vốn, đồng thời xử lý những tình huống do ban giám khảo đưa ra.

Dự án Kim chi cải thảo HP của Khoa Ngoại ngữ

Trường Cao đẳng Công thương TP.HCM có 05 dự án tham gia vòng bán kết khu vực Đông Nam Bộ: Kim chi cải thảo HP (Khoa Ngoại ngữ); Ứng dụng cứu hộ và chăm sóc xe GoGo (Khoa QTKD); Bếp nhà dáng xinh (Khoa KT-TCNH); Mô hình giữ xe thu phí tự động (Khoa CNTT) và Nectar chanh dây - gấc (Khoa CNHH-TP).

Dự án Bếp nhà dáng xinh của Khoa KT-TCNH

Chung cuộc, dự án Nectar chanh dây - gấc của các bạn sinh viên ngành Công nghệ Hóa học - Thực phẩm đã xuất sắc vượt qua vòng bán kết khu vực Đông Nam Bộ và lọt vào vòng chung kết sẽ diễn ra vào ngày 23-24/11/2020 tại TTVH Hòa Bình - TP Hồ Chí Minh trong khuôn khổ Ngày hội Khởi nghiệp quốc gia học sinh, sinh viên giáo dục nghề nghiệp năm 2020.

Dự án Nectar chanh dây - gấc của các bạn sinh viên ngành Công nghệ Hóa học - Thực phẩm tham gia vòng chung kết Startup Kite 2020

Startup Kite là hoạt động nhằm thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp và tự tạo việc làm của học sinh, sinh viên trong các cơ sở giáo dục nghề nghiệp; kích thích óc sáng tạo, tư duy năng động, truyền nguồn cảm hứng kinh doanh; thúc đẩy việc ứng dụng kiến thức, kỹ năng được trang bị trong nhà trường vào cuộc sống; đồng thời kết nối các dự án có tính khả thi cao với các nhà đầu tư. Ban Giám khảo của cuộc thi là các CEO của các công ty lớn trên cả nước.

Thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn - cứu hộ tại ktx Trường Cao Đẳng Công Thương TP.HCM (06/11/20)
Trường Cao Đẳng Công Thương Tp.HCM Làm Lễ Xuất Cảnh Chương Trình Thực Tập 1 Năm Tại Nhật Bản Ngành Công Nghệ Thực Phẩm (05/11/20)
Tổng kết hội thao chào mừng kỷ niệm 44 năm thành lập trường và ngày nhà giáo việt nam 20/11 (05/11/20)
HITU tổ chức khám sức khỏe đầu khóa cho tân sinh viên năm học 2020 - 2021 (27/10/20)