CHUNG KẾT CUỘC THI “Ý TƯỞNG SÁNG TẠO KHỞI NGHIỆP - HITC STARTUP 2021”

Sáng ngày 04/9/2021, Trường Cao đẳng Công thương TP.HCM đã tổ chức Chung kết cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp năm 2021 bằng hình thức trực tuyến.

Tham dự chương trình có Thầy Đặng Công Quốc - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường; Thầy Nguyễn Anh Tuấn - Phó Hiệu trưởng, Trưởng Ban Tổ chức cuộc thi; Bà Nguyễn Thị Thủy - Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng Tư vấn hỗ trợ khởi nghiệp Quốc gia phía Nam; Nhà báo Trương Thị Diệu Oanh - Đại diện Tạp chí Diễn đàn Doanh nghiệp tại TP.HCM - Đơn vị tài trợ và truyền thông cho Hội thi; Đại diện các đơn vị cùng các nhóm dự án khởi nghiệp.

Cuộc thi đã khơi dậy và lan tỏa tinh thần khởi nghiệp, kích thích óc sáng tạo, tư duy năng động, truyền nguồn cảm hứng kinh doanh đến đông đảo các bạn sinh viên nhà trường. Đây cũng là năm thứ 2 trường Cao đẳng Công thương TP.HCM tham gia Cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp HSSV GDNN” (gọi tắt là Startup Kite 2021) do Tổng Cục Giáo dục nghề nghiệp, Bộ LĐ-TB-XH phát động.

Tại cuộc thi, 06 ý tưởng khởi nghiệp lần lượt trình bày các đề tài của mình và nhận được những đánh giá, những sự góp ý thẳng thắn đi thẳng vào vấn đề từ Ban Giám khảo cuộc thi. Kết thúc cuộc thi, ý tưởng khởi nghiệp với dự án “Xây dựng nền tảng ứng dụng hệ thống quản lý doanh nghiệp ERP đến từ Khoa Công nghệ thông tin đã xuất sắc nhận giải cao nhất của cuộc thi; Dự án “Giường điều hòa” đến từ Khoa Điện - Điện tử đạt giải nhì; Dự án “Hệ thống chấm công thông minh ứng dụng trí tuệ nhân tạo kết hợp đo thân nhiệt tự động” đến từ Khoa CNTT và dự án “Máy đo thân nhiệt đa năng” đến từ Khoa Cơ khí đạt giải ba. Các đội thi đạt giải này sẽ đại diện trường Cao đẳng Công thương TP.HCM tham gia Vòng bán kết cấp Quốc gia Cuộc thi “Ý tưởng khởi ghiệp HSSV Giáo dục nghề nghiệp” năm 2021 tại Hà Nội dự kiến từ tháng 9 tới tháng 10 năm 2021.

LỰA CHỌN HỌC CAO ĐẲNG – TẠI SAO KHÔNG? (12/08/21)
Thư động viên của Bộ Trưởng Công Thương gởi đến cán bộ, công chức, viên chức và người lao động (10/08/21)
Thông báo về việc thực hiện phòng chống dịch covid-19 theo chỉ thi số 16/CT-TTG (09/07/21)
THÔNG BÁO VỀ VIỆC TIẾP TỤC GIÃN CÁCH THEO CHỈ THỊ 15/CT-TTG (15/06/21)