TRANG CHỦ » TIN TỨC » TIN TỨC - SỰ KIỆN
Ký túc xá cao đẳng công thương tp.hcm
KÝ TÚC XÁ
TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG THƯƠNG TP.HCM
 
 
 
Trong tình hình hiện nay, việc được lưu trú và sinh hoạt trong một ký túc xá đạt chất lượng đang là một nhu cầu cấp thiết của sinh viên tại các trường cao đẳng, đại học nói chung và sinh viên của trường Cao đẳng Công thương Tp.HCM nói riêng.
 
Với sự phát triển không ngừng của nhà trường về chất lượng đào tạo, trường Cao đẳng Công thương Tp.HCM đã trở thành địa chỉ đáng tin cậy để học sinh lựa chọn theo học trong nhiều năm qua. Điều này được khẳng định thông qua số lượng sinh viên sau khi tốt nghiệp có việc làm ổn định với thu nhập phù hợp, và đặc biệt là số lượng học sinh đăng ký thi và xét tuyển vào trường không ngừng được tăng lên. Một đóng góp cho sự phát triển ấy, phải kể đến chiến lược nâng cấp Ký túc xá trường Cao đẳng Công thương Tp.HCM trong suốt thời gian qua. Nhà trường đã luôn cố gắng để tạo điều kiện cho các bạn sinh viên có được nơi lưu trú tốt cả về không gian học tập, sinh hoạt, đồng thời hỗ trợ về chi phí mà các bạn sinh viên thường trăn trở khi đến Tp.HCM học tập.
Cùng với thời điểm thành lập trường, năm 1976, từ “hình hài” là các dãy nhà cấp 4, đến nay ký túc xá của trường đã có 4 dãy nhà A, B, C, D, và ở giữa các dãy nhà là sân dành cho vui chơi thể thao, sinh hoạt tập thể.
Tổng số phòng ở mà ký túc hiện có là 274 phòng, với số lượng sinh viên có thể lưu trú lên tới gần 2000 người. Các bạn được bố trí từ 04 đến 08 người ở chung 01 phòng.  
Giá phòng ở trong ký túc của trường cho mỗi sinh viên hiện dao động từ 300.000 đến 400.000 đồng/ tháng, tùy thuộc vào chất lượng phòng ở, số lượng sinh viên ở trong 01 phòng và thứ tự ưu tiên khi đăng ký.
Các phòng được trang bị một số thiết bị học tập và sinh hoạt cơ bản như bàn, ghế, giường, tủ cá nhân.... để giúp các bạn lưu trú ở đây giảm thiểu khó khăn trong việc mua sắm một số thiết bị nhằm phục vụ ăn ở.  
 
Phòng lưu trú khu nhà D
 
Ngay tầng trệt khu D mới hoàn thành và đưa vào sử dụng là các dịch vụ tiện lợi cho sinh viên như nhà sách, siêu thị, khu vui chơi, thức ăn nhanh,...
Ở sân ký túc xá, ngoài các hoạt động thể thao thường nhật, các bạn sinh viên đến từ các câu lạc bộ đội/ nhóm trong nhà trường thường tổ chức các hoạt động như “giờ trái đất”, “xuân yêu thương”, “giao lưu văn nghệ ký túc xá”,....
Ngoài ra, ký túc xá đã có hệ thống Wifi miễn phí và một số câu lạc bộ như erobic, bóng chuyền sẽ được hình thành trong tương lai để giúp các bạn ở ký túc xá thuận tiện trong tra cứu kiến thức, có cơ hội giao lưu và rèn luyện sức khỏe.
Hơn nữa, với nội quyhoạt động chặt chẽ của Ký túc xá trường Cao đẳng Công Thương Tp.HCM sẽ giúp các bạn sinh viên có nếp sống gọn gàng, sạch sẽ, có thói quen sinh hoạt đúng giờ, có tính kỷ luật cao, từ đó giúp các bạn định hình một lối sống lành mạnh khi phần lớn các bạn tân sinh viên bước đầu làm quen với một cuộc sống tập thể và tự lập.
 
 
Hơn thế nữa, một thuận lợi mà chỉ rất ít ký túc xá của các trường cao đẳng đại học hiện nay ở các trung tâm thành phố lớn có được, đó là, Ký túc xá trường Cao đẳng Công Thương Tp.HCM ở ngay cạnh trường học, vô cùng thuận tiện cho việc di chuyển của các bạn sinh viên khi ở ký túc.
Với chủ trương “Kỷ cương – Tình thương – Trách nhiệm”, Ban lãnh đạo nhà trường cùng Ban quản lý ký túc xá luôn không ngừng cố gắng trong việc nâng cấp chất lượng nơi ở, nhằm tạo điều kiện tốt nhất giúp các bạn sinh viên lưu trú tại đây có được những kỉ niệm đáng nhớ trong đời sinh viên của mình khi được sống trong ký túc xá, cũng như bớt đi phần nào nỗi lo lắng của các bậc phụ huynh khi con em mình hòa nhập với cuộc sống mới.
 Hy vọng đây sẽ là nơi hỗ trợ cho các bạn sinh viên cả mặt vật chất lẫn tinh thần để các bạn có thể an tâm rèn đức luyện tài vì ngày mai lập nghiệp.
Thanh Vũ

TIN TỨC - SỰ KIỆN
Cuộc thi viết “Sáng tạo Công nghệ trong ngành Máy và Thiết bị Thuộc Da” (14/08/17)
Độc đáo bộ sưu tập giày thời trang “made in” sinh viên (21/07/17)
ALBUM LIVESHOW WEDDING NĂM 2017 “ĐI QUA BỐN MÙA” (25/06/17)
Ngày hội việc làm 2017 (30/05/17)
Khai mạc cuộc thi Olympic tin học cấp trường năm 2017 (19/05/17)
Chung kết cuộc thi "Sàn chứng khoán ảo" lần III (11/05/17)
Chương trình "Ngày hội việc làm" 2017 (10/05/17)
ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU ĐOÀN TNCSHCM TRƯỜNG CĐ CÔNG THƯƠNG TP.HCM LẦN XVI (28/04/17)
Lễ công bố quyết định bổ nhiệm hiệu trưởng (11/04/17)
CHUNG KẾT HỘI THI ITCHEM - HÓA HỌC CÔNG THƯƠNG LẦN 2 (12/04/17)
 
 Tra cứu thông tin
xét tuyển 2018
Tra cứu thông tin văn bằng


Bạn đã tìm việc thông qua

Trung tâm giới thiệu việc làm >>


Bản đồ vị trí
Liên kết Website
Số lượng truy cập

 
© Bản quyền 2009-2014 Trường Cao Đẳng Công Thương Thành Phố Hồ Chí Minh
Địa chỉ: 20 Tăng Nhơn Phú, phường Phước Long B, Quận 9, TP.HCM
ĐT: (+848) 37313631 - Fax: (+848) 38978501
Website: hitu.edu.vn  Email: daotao@hitu.edu.vn