TRANG CHỦ » TIN TỨC » TIN TỨC - SỰ KIỆN
TƯNG BỪNG HỘI THAO – HỘI LÀNG NĂM 2019 TẠI HITU
        Nhằm chào mừng ngày giải phóng miền Nam 30/4, Quốc tế Lao động 1/5, và hưởng ứng tháng công nhân năm 2019, từ ngày 17/4/2019 đến ngày 21/4/2019, Công đoàn Trường Cao đẳng Công Thương TP.HCM tổ chức “Hội thao – Hội làng 2019”, phát động phong trào tập luyện TDTT, nâng cao thể chất, tăng cường sức khỏe để phục vụ cho mục tiêu thi đua dạy tốt học tốt, xây dựng tinh thần đoàn kết, giao lưu học hỏi lẫn nhau, tạo mối quan hệ ngày càng gắn bó giữa CBGV – CNV trong nhà trường. Hội thao – Hội làng năm nay thu hút gần 200 vận động viên (VĐV) là cán bộ – giảng viên – nhân viên đang công tác tại trường tham gia.


Hội thao năm nay được tổ chức bằng giải bóng đá nam mini, diễn ra từ ngày 17/4 đến ngày 21/4/2019. Hội làng khai mạc sáng ngày 21/4/2019 và diễn ra ở 7 môn thi đấu là các trò chơi dân gian, bao gồm: Chạy tiếp sức (nam, nữ), Ai khỏe nhất? (trò chơi chống đẩy), Bắt cá, Đua xe đạp chậm, Gánh nước về làng, Ăn dưa hấu, Chuyền vòng. Công tác chuẩn bị đã được hoàn tất trong không khí vô cùng hồ hởi và quyết tâm của các VĐV đến từ 6 đội thi cũng chính là 6 Công đoàn bộ phận của nhà trường: Công đoàn Kinh tế, Công đoàn Đại cương, Công đoàn Kỹ thuật, Công đoàn Đào tạo, Công đoàn Công nghệ và Công đoàn Phòng ban.
Ngay sau lời phát biểu khai mạc của Thầy Lâm Quang Chuyên – Trưởng Ban tổ chức, các VĐV bước vào cuộc thi Chạy tiếp sức. Mỗi đội thi có 5 VĐV (3 nam và 2 nữ) sẽ chạy tiếp sức trên quãng đường 500m. Đội về nhất, nhì, ba lần lượt sẽ đạt 3, 2, 1 điểm. Phần thi đầu tiên đã thể hiện được sự vượt trội của Công đoàn Đại cương khi là đội cán đích đầu tiên, dành về 3 điểm. Về nhì và ba là Công đoàn Phòng ban và Công đoàn Đào tạo.
 

 Phần thi Chạy tiếp sức

Hội làng nhanh chóng chuyển sang phần thi thứ 2 với trò chơi Ăn dưa hấu. Mỗi công đoàn có 2 VĐV (1 nam, 1 nữ) tham gia. VĐV nào ăn hết phần dưa hấu trong thời gian nhanh nhất (không dùng tay) sẽ giành được 3 điểm. Kết quả: Công đoàn Công nghệ, Đào tạo và Phòng ban đều giành được 3 điểm, kế tiếp là Công đoàn Đại cương được 2 điểm và Công đoàn Kỹ thuật được 1 điểm.
 

 
Phần thi Ăn dưa hấu

Phần thi thứ 3 là trò chơi Ai khỏe nhất? (chống đẩy). Đây là phần thi không giới hạn số lượng người tham gia, được chia thành 2 nội dung tranh tài cho nam và cho nữ. Công đoàn Đại cương tiếp tục thể hiện được sức khỏe vượt trội khi có đến 2 VĐV đạt giải nhất (nam, nữ) và 1 VĐV nữ đạt giải nhì. Công đoàn Đào tạo đạt giải nhì (nam), Công đoàn Phòng ban và Kỹ thuật lần lượt đạt giải ba (nữ) và giải ba (nam).
 
 


Phần thi Ai khỏe hơn?

Không khí hội làng càng nóng lên khi những khay cá kèo được ban tổ chức mang ra. Đây cũng chính là nội dung của phần thi tiếp theo: Bắt cá. Mỗi công đoàn có 5 VĐV tham gia, lần lượt chạy đến những thau đựng cá, dùng tay bắt những chú các kèo trơn tuột mang về xô của đội mình. Đội nào bắt được số cá nhiều nhất trong thời gian 10 phút sẽ đạt 6 điểm. Các vị trí còn lại sẽ lần lượt đạt 5, 4, 3,… điểm. Ban đầu, các VĐV khá e dè khi tiếp xúc với những chú cá kèo, nhưng nhờ sự cổ vũ nhiệt tình của các cổ động viên, các VĐV đã mạnh dạn hơn, nhiệt tình bắt thật nhiều chú cá mang về đội để giành chiến thắng. Công đoàn Đào tạo và Kỹ thuật với sự nhanh nhạy và khéo léo đã cùng đạt được 6 điểm, tiếp theo là Công đoàn Kinh tế đạt 5 điểm, Công đoàn Công nghệ đạt 4 điểm.
 
Phần thi Bắt cá


Hội làng tiếp tục với trò chơi Đi xe đạp chậm. Ở phần thi này, sức mạnh hay sự nhanh nhạy đã phải “nhường chỗ” cho sự khéo léo và kiên nhẫn. Mỗi Công đoàn bộ phận có 2 VĐV tham gia tranh tài 2 lượt. Đội chiến thắng trong mỗi lượt sẽ đạt 6 điểm. Các vị trí tiếp theo sẽ lần lượt đạt 5, 4, 3,… điểm. Sau 2 lượt thi, Công đoàn Đào tạo xuất sắc giành được 8 điểm, kế tiếp là Công đoàn Đại cương đạt 6 điểm, Công đoàn Kinh tế đạt 2 điểm và Công đoàn Phòng ban được 1 điểm.
 
Phần thi Đi xe đạp chậm

Trò chơi Gánh nước về làng là nội dung thi tiếp theo của hội làng năm nay. Mỗi đội thi có 4 cặp VĐV (1 nam, 1 nữ), thay phiên nhau gánh 1 xô nước đầy về đích. Đội chiến thắng sẽ là đội kết hợp về đích nhanh và giữ được lượng nước trong xô nhiều nhất. Phần thi kết thúc với 6 điểm dành cho Công đoàn Phòng ban, 5 điểm dành cho Công đoàn Kỹ thuật và 4 điểm cho Công đoàn Đại cương. Công đoàn Công nghệ, Đào tạo, Kinh tế lần lượt đạt 3, 2, 1 điểm.
 
Phần thi Gánh nước về làng

Hội làng khép lại với trò chơi Chuyền vòng. Mỗi Công đoàn sẽ có 10 VĐV tham gia, đứng thành hàng ngang, cầm tay nhau. Người đầu hàng luồn chiếc vòng chuyền cho người thứ 2. Tiếp như vậy cho đến cuối hàng và chuyền ngược lại. Đội nào chuyền vòng về vị trí ban đầu nhanh nhất là đội chiến thắng. Đây là trò chơi đòi hỏi sự phối hợp khéo léo và ăn ý giữa các thành viên trong đội. Và đây cũng là phần thi được các đội tập luyện sôi nổi nhất. Bằng sự khéo léo của mình, Công đoàn Đào tạo đã giành chiến thắng với 6 điểm. Chỉ chậm hơn vài giây, Công đoàn Đại cương và Công đoàn kinh tế lần lượt nhận 5 và 4 điểm. Các vị trí còn lại lần lượt là Công đoàn Công nghệ, Kỹ thuật, Phòng ban.
 
 

Trò chơi Chuyền vòng

Kết quả chung cuộc của Hội làng 2019
•    Giải Nhất: Công đoàn Đại cương
•    Giải Nhì: Công đoàn Đào tạo
•    Giải Ba: Công đoàn Kỹ thuật
•    Giải Khuyến Khích: Công đoàn Kinh tế, Phòng ban và Công nghệ

Mặc dù chỉ diễn ra trong 1 ngày, nhưng Hội làng 2019 đã giúp gắn kết tất cả các công đoàn viên lại với nhau, cho thấy sự chung sức, chung lòng, hết mình vì cuộc thi của gần 200 công đoàn viên trường Cao đẳng Công Thương TP.HCM. Một mùa Hội thao –Hội làng nữa đã đi qua, đọng lại là những cảm xúc vui vẻ, hạnh phúc và một chút tiếc nuối - Đó sẽ là nguồn năng lượng tuyệt vời tiếp sức cho tập thể cán bộ, giảng viên và nhân viên nhà trường trên hành trình công tác và giảng dạy trong thời gian sắp tới.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH KHÁC CỦA HỘI LÀNG 2019
               Tin: Hồng Hà
Ảnh: Trọng Nam
TIN TỨC - SỰ KIỆN
ĐẠI HỘI CÔNG NHÂN VIÊN CHỨC NĂM 2019 (15/01/19)
LỄ TRAO TẶNG “NGÔI NHÀ KHUYẾN HỌC” ĐỢT 1 NĂM 2019 (18/02/19)
ALBUM LIVESHOW WEDDING NĂM 2017 “ĐI QUA BỐN MÙA” (25/06/17)
Ngày hội việc làm 2017 (30/05/17)
Khai mạc cuộc thi Olympic tin học cấp trường năm 2017 (19/05/17)
Chung kết cuộc thi "Sàn chứng khoán ảo" lần III (11/05/17)
Chương trình "Ngày hội việc làm" 2017 (10/05/17)
ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU ĐOÀN TNCSHCM TRƯỜNG CĐ CÔNG THƯƠNG TP.HCM LẦN XVI (28/04/17)
Lễ công bố quyết định bổ nhiệm hiệu trưởng (11/04/17)
CHUNG KẾT HỘI THI ITCHEM - HÓA HỌC CÔNG THƯƠNG LẦN 2 (12/04/17)
 
 Tra cứu thông tin đăng ký
tuyển sinh 2020
Tra cứu thông tin văn bằng Tra cứu thông tin
trúng tuyển 2019


Bạn đã tìm việc thông qua

Trung tâm giới thiệu việc làm >>


Bản đồ vị trí
Liên kết Website
Số lượng truy cập

 
© Bản quyền 2009-2020 Trường Cao Đẳng Công Thương Thành Phố Hồ Chí Minh
Địa chỉ: 20 Tăng Nhơn Phú, phường Phước Long B, Quận 9, TP.HCM
ĐT: (+8428) 37313631 - Fax: (+8428) 38978501
Website: hitu.edu.vn  Email: daotao@hitu.edu.vn
Fanpage: www.facebook.com/HITU.EDU.VN
Video:Kênh Youtube