ĐẠI HỘI CÔNG NHÂN VIÊN CHỨC NĂM 2019

Ngày 6/1/2019, Trường Cao đẳng Công Thương Tp.HCM đã long trọng tổ chức Đại hội công chức - viên chức năm 2019.

Theo nguyện vọng của đông đảo người lao động trong trường, lần thứ hai, Trường Cao đẳng Công Thương Tp.HCM tiếp tục tổ chức Đại hội công nhân viên chức với sự triệu tập của toàn thể cán bộ, giảng viên, công nhân viên của Trường.

Trong Đại hội, thầy Đặng Công Quốc – Phó bí thư đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường đã tổng kết những hoạt động của trường trong năm 2018 một cách rõ ràng và cụ thể, mà qua đó, công chức, viên chức thấy rõ những thành tựu mà nhà trường đã đạt được về nhiều mặt như: Nhà trường đã hoàn thành tốt công tác tuyển sinh; có quy mô đào tạo tăng; thu nhập bình quân tăng; cơ sở vật chất khang trang, sạch sẽ hơn, và có những chuyển biến tích cực trong lĩnh vực quan hệ và hợp tác quốc tế; đặc biệt hơn là nguồn thu tăng và đã giảm được nguồn chi so với năm 2017 một cách đáng kể.

Bên cạnh những điểm mạnh nêu trên, nhà trường cũng đã chỉ ra những hạn chế còn mắc phải, như: Tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp đúng thời hạn chưa đạt mục tiêu mà Đại hội năm 2018 đã đề ra; số lượt giảng viên đổi giờ chưa giảm; vẫn còn những khoa còn thiếu chủ động trong việc mở các khóa đào tạo ngắn hạn cho sinh viên của mình.

Thầy Đặng Công Quốc- Phó bí thư đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường

trình bày báo cáo kết quả hoạt động nhà trường năm 2018

Căn cứ tình hình thực tiễn, thầy Bùi Mạnh Tuân – Bí thư đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường đã báo cáo phương hướng và chiến lược ưu tiên tập trung thực hiện các nhóm nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu trong năm 2019, theo đó: Tiếp tục đổi mới, nâng cao hiệu quả công tác quản lý; Tập trung xây dựng, đổi mới chương trình đào tạo, giáo trình, nhất là đối với các ngành trọng điểm, ngành chất lượng cao; Nâng cao chất lượng phục vụ và hỗ trợ sinh viên khởi nghiệp; Đẩy mạnh nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ, thúc đẩy hợp tác quốc tế; Nâng cao chất lượng đội ngũ, đặc biệt là đội ngũ giảng viên; Phát huy nguồn lực đội ngũ công chức, viên chức và các tổ chức đoàn thể; Nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho đội ngũ công chức, viên chức; Phát huy dân chủ, truyền thống đoàn kết, năng động, sáng tạo của nhà trường; Tiếp tục duy trì, nâng cao uy tín, thương hiệu và phấn đấu đưa trường Cao đẳng Công Thương Tp.HCM trở thành trường cao đẳng chất lượng cao;... Đồng thời cũng đặt ra những tiêu chí phấn đấu thực hiện trong năm 2019 rất cụ thể như: Tuyển sinh đủ chỉ tiêu các trình độ đào tạo; Xây dựng mới chương trình đào tạo và đề cương môn học trình độ cao đẳng, đặc biệt cho 07 ngành trọng điểm quốc gia, Asean; Tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp đúng thời hạn mỗi chuyên ngành tăng ít nhất 10% so với năm 2018; Phấn đấu 100% công chức, viên chức đạt chuẩn ngoại ngữ, tin học theo quy định tại Thông tư 08/2017/TT-BLĐTBXH; Phấn đấu 100% viên chức có hoạt động nghiên cứu khoa học, đi thực tế tại doanh nghiệp hoặc cơ quan chuyên môn; Phấn đấu đảm bảo tăng lương tối thiểu 7% so với năm 2018;...

Thầy Bùi Mạnh Tuân - Bí thư đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường

trình bày phương hướng nhiệm vụ và giải pháp cho hoạt động nhà trường năm 2019

Đại hội cũng đã bầu ra Ban thanh tra nhân dân cho nhiệm kì 2019-2021. Với kết quả hoạt động khởi sắc của Ban thanh tra nhân dân trong nhiệm kì 2017-2019, Đại hội đã bỏ phiếu và sự tín nhiệm cao tiếp tục dành cho cả 3 đồng chí trong Ban thanh tra nhân dân nhiệm kì vừa qua.

Đại diện BGH tặng hoa chúc mừng Ban thanh tra nhân dân nhiệm kì 2019-2021

Có thể nói, đây là Đại hội mà Ban Giám Hiệu, Đoàn chủ tịch đã đồng ý nhiều nhất với những ý kiến, kiến nghị được tổng hợp đưa lên từ các Công đoàn bộ phận. Trong quá trình trả lời, giải quyết những kiến nghị từ tập thể người lao động trong trường, Ban lãnh đạo nhà trường đã nhận được những tràng pháo tay giòn giã khi có những quyết sách mang tính khuyến khích, động viên và có lợi cho người lao động.

Sự nhất trí của công nhân, viên chức

Năm 2018 với những thành công nhất định đáng tự hào của Cao đẳng Công Thương Tp.HCM sẽ là nền tảng, là kinh nghiệm, là niềm tin để Ban Giám Hiệu, trưởng các đơn vị, mỗi công chức-viên chức, với vai trò và nhiệm vụ của mình sẽ tâm huyết hơn nữa, nỗ lực hơn nữa nhằm phát huy những điểm mạnh đã đạt được và đặc biệt là khắc phục những hạn chế chúng ta đang mắc phải để cùng chia sẻ, cùng chung tay, đồng sức đồng lòng và quyết tâm đưa thương hiệu nhà trường lên một tầm cao mới - trường Cao đẳng Công Thương Tp.HCM trở thành trường cao đẳng CHẤT LƯỢNG CAO.

Đại diện Ban thư kí tổng kết lại nội dung mà Đại hội đã thống nhất

- NL-

ALBUM LIVESHOW WEDDING NĂM 2017 “ĐI QUA BỐN MÙA” (25/06/17)
Ngày hội việc làm 2017 (30/05/17)