02/05/2024

30 Lượt xem

Việc kiểm định chương trình đào tạo là một phần quan trọng trong việc đảm bảo chất lượng giáo dục và phát triển bền vững của Giáo dục Việt Nam. Trong đó có trường Cao đẳng Công Thương Tp. Hồ Chí Minh. Trải qua một quá trình nỗ lực của toàn trường, ngày 26/4/2024, Trường Cao đẳng Công Thương TP.Hồ Chí Minh đã tổ chức Lễ Trao Giấy Chứng Nhận Kiểm Định cho 8 chương trình đào tạo: Cơ khí, Cơ điện tử, Công nghệ thông tin, Quản trị kinh doanh, Kế toán, Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống, Tiếng Anh, Kỹ thuật Nhiệt. Sự kiện này đánh dấu một bước tiến quan trọng trong hành trình phát triển giáo dục nghề nghiệp của nhà trường.

Tham dự buổi lễ có đại diện từ hai công ty: Ông Đỗ Hữu Khoa, Giám đốc công ty VETAC cùng các thành viên; Bà Nguyễn Ngọc Hòa, PGĐ Công ty VTEC và đoàn công tác. Phía nhà Trường, có sự góp mặt của Ông Bùi Mạnh Tuân – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường. Ông Đặng Công Quốc, Ông Nguyễn Anh Tuấn và Ông Trần Vũ Vượng, là các Phó hiệu trường nhà trường cùng trưởng  các đơn vị.

Hình 1. Phía kiểm định chương trình đào tạo đánh giá cao kết quả mà toàn thể nhà trường đạt được trong thời gian qua

Sự kiện Lễ Trao Giấy Chứng Nhận Kiểm Định Chương Trình Đào Tạo không chỉ là dịp để khẳng định những thành tựu mà nhà trường đã đạt được mà còn là cơ hội để cả cộng đồng giáo dục và doanh nghiệp hiểu rõ hơn về sự cam kết của nhà trường đối với chất lượng giáo dục và sự phát triển của ngành nghề đào tạo.

Hình 2. Giám đốc TTKT và ĐBCL công bố các đơn vị đạt kết quả kiểm định

Năm 2021, Nhà trường đã tiến hành kiểm định chất lượng Chương trình đào tạo ngành CNKT Cơ khí, kết quả đạt 98/100 điểm. Điều này cũng là động lực mạnh mẽ để nhà trường tiếp tục nỗ lực và cố gắng trong công tác kiểm định chất lượng.

Đến cuối năm 2022, Nhà trường tiếp tục kiểm định chất lượng cho 03 chương trình đào tạo. Đó là:

– Ngành Kế toán đạt điểm đánh giá: 94/100 điểm;

– Ngành Công nghệ thông tin đạt điểm đánh giá: 90/100 điểm;

– Ngành Quản trị kinh doanh đạt điểm đánh giá: 94/100 điểm.

Và gần đây nhất là từ cuối năm 2023 đến đầu năm 2024, Nhà trường cũng đã tổ chức kiểm định chất lượng cho 04 chương trình đào tạo, kết quả như sau:

– Ngành CNKT Nhiệt đạt điểm đánh giá: 90/100 điểm;

– Ngành Tiếng Anh đạt điểm đánh giá: 96/100 điểm;

– Ngành CNKT Cơ điện tử đạt điểm đánh giá: 94/100 điểm;

– Ngành Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống đạt điểm đánh giá: 94/100 điểm.

Hình 3. Đại diện các đơn vị nhận giấy Chứng nhận và hoa từ BGH nhà trường

Những kết quả trên đây không chỉ là minh chứng cho sự nỗ lực không ngừng của toàn thể cán bộ, giảng viên và nhân viên trong việc cải thiện chất lượng giáo dục mà còn là cam kết vững chắc của Trường Cao đẳng Công Thương TP.HCM trong việc mang lại môi trường học tập chất lượng và tiên tiến cho người học.

Qua quá trình kiểm định chất lượng, Trường Cao đẳng Công Thương TP.HCM không chỉ tập trung vào việc đánh giá kết quả đạt được mà còn quan tâm đến việc xây dựng kế hoạch triển khai và nâng cao chất lượng chương trình đào tạo trong tương lai. Điều này không chỉ giúp đảm bảo sự đổi mới và phát triển của chương trình mà còn giúp người học được hưởng lợi từ những cơ hội học tập và phát triển nghề nghiệp tốt nhất.

Hình 4. Quá trình kiểm định chất lượng đào tạo cũng thúc đẩy sự đổi mới và cải tiến chương trình đào tạo, từ đó giúp nâng cao chất lượng và tính cạnh tranh của ngành giáo dục.

Hy vọng rằng, những nỗ lực không ngừng của Trường Cao đẳng Công Thương TP.HCM sẽ tiếp tục được đánh giá và động viên, từ đó góp phần vào sự phát triển toàn diện của giáo dục nghề nghiệp tại Việt Nam.

Hình 5. Hiệu trưởng nhà trường và Đại diện côn g ty VETAC trao giấy chứng nhận và tặng hoa cho các đơn vị đạt  kết quả kiểm định

 Lưu gữi một số hình ảnh trong buổi lễ

 Đại diện khoa Quản trị Kinh doanh nhân hoa từ Giám đốc TTKT & KĐCL

 

 

Đại diện khoa Ngoại ngữ nhận hoa từ Giám đốc TTKT và ĐBCL

 

 

Khoa Kinh tế- Tài chính chụp ảnh lưu niệm cùng Giám đốc TTKT và ĐBCL

 

 

Giám đốc TTKT và ĐBCL trao Giấy chứng nhận và hoa cho Khoa Cơ khí

 

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN